KHI THÁNG 1 KHÔNG CHỈ DÀNH CHO TẾT/ CÓ MỘT ĐIỀU THÚ VỊ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THÁNG 1

Ngoài ý nghĩa năm mới Tết đến, tháng 1 còn được chọn là tháng phòng ngừa ung thư cổ tử cung thế giới. Ung thư cổ tử cung là căn bệnh ung thư rất nguy hiểm ở phụ nữ, mỗi ngày căn bệnh này cướp mất sinh mạng của khoảng 7 người phụ nữ Việt [1]. Tuy nhiên, ung thư cổ tử cung có thể phòng ngừa được bằng cách tiêm ngừa và tầm soát định kỳ. 

 

Chính vì thế, còn mong chờ chi mà không tiêm ngừa ung thư cổ tử cung ngay để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân cùng những người phụ nữ thân thương quanh mình, đó có thể là chị em gái, những đứa bạn thân hay chính con mình.

 

Và hãy cùng lan tỏa thông điệp ý nghĩa phòng ngừa ung thư cổ tử cung để có thêm nhiều phụ nữ tránh được căn bệnh nguy hiểm này, bạn nhé! 

 

Tháng 1, tháng của những chiếc ruy băng màu xanh ngọc xuất hiện khắp mọi nơi và được chia sẻ bởi những ai quan tâm đến sức khỏe nữ giới. Nhìn 5 con số bên dưới, bạn sẽ biết vì sao thế giới dành hẳn tháng 1 là tháng phòng ngừa ung thư cổ tử cung!

Nhìn 5 con số bên dưới, bạn sẽ biết vì sao thế giới dành hẳn tháng 1 là tháng phòng ngừa ung thư cổ tử cung. (UTCTC: Ung thư cổ tử cung, HPV: Vi-rút HPV, QHTD: Quan hệ tình dục)