HPV VÀ CÁC BỆNH LIÊN QUAN

12:12 | 31/12/2018
HPV lan truyền qua tình dục đường miệng. Chúng ta không biết hết sự thật về những điều xảy ra nếu một người nhiễm HPV thông qua tình dục đường miệng. Việc HPV lan truyền dễ dàng hơn từ miệng của người nhiễm bệnh đến bộ phận sinh dục của đối tác, hoặc ngược lại thì cũng không rõ ràng. Chúng ta biết rằng HPV có liên quan tới các bệnh ở miệng, phổi và đường tiêu hóa.
Có, HPV lan truyền qua tình dục đường miệng. Chúng ta không biết hết sự thật về những điều xảy ra nếu một người nhiễm HPV thông qua tình dục đường miệng. Việc HPV lan truyền dễ dàng hơn từ miệng của người nhiễm bệnh đến bộ phận sinh dục của đối tác, hoặc ngược lại thì cũng không rõ ràng. Chúng ta biết rằng HPV có liên quan tới các bệnh ở miệng, phổi và đường tiêu hóa.
Một chủng HPV được biết là HPV 16 được tìm thấy trong những ca ung thư amidan, dây thanh âm, gốc lưỡi, phổi và thậm chí cả thực quản. Đây là chủng HPV nguy cơ cao bởi vì nó có thể gây những loại ung thư này.
Những chủng HPV có nguy cơ thấp gây mụn cóc sinh dục có thể được tìm thấy trong rất ít ca ung thư dây thanh âm và sự phát triển trong miệng và trên dây thanh âm. Chủng HPV này cần được đốt bằng nóng, lạnh hoặc laze.


Viết bình luận

Bình luận (0)


THÔNG TIN KHÁC:

HOẠT ĐỘNG

17:12 | 27/12/2018

Tại Hội thảo khoa học “Vắc xin HPV, nhìn lại 10 năm an toàn và hiệu lực trong cộng đồng”, các chuyên gia đầu ngành nhấn mạnh sự an toàn và tính hiệu quả của tiêm vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung (UTCTC). Theo đó, mỗi năm, số ca tử vong do UTCTC tại Việt Nam đã giảm hơn 700 ca (theo số liệu thống kê của Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu Ung thư (IARC) từ năm 2008 đến nay.

HPV VÀ CÁC BỆNH

17:12 | 27/12/2018

Ung thư tử cung

12:12 | 31/12/2018

Trong 25 loại ung thư thường gặp ở phụ nữ Việt, ung thư cổ tử cung phổ biến thứ 4; sau vú, phổi, gan. Ước tính, mỗi năm Việt Nam có 5.146 người mắc và 2.423 ca tử vong vì bệnh.